Bulong đinh hàn

Bulong đinh hàn là sản phẩm được Công ty Thọ An nhập khẩu và phân phối rộng khắp trong cả nước. Sản phẩm Bulong đinh hàn của chúng tôi đa dạng về chủng loại, kích thước đảm bảo yêu cầu về chất lượng, giá thành cạnh tranh nhất.

1. Đặc điểm của Đinh hàn

– Đinh hàn là loại đinh chuyên dùng trong ngành xây dựng và lắp dựng kết cấu, khung thép nhà xưởng, thi công lắp dựng sàn deck.

– Một Bộ đinh hàn bao gồm một đinh và một vòng gốm, vòng gốm có tác dụng để ngăn chặn hồ quang bắn ngược và xỉ hàn vương vãi ra xung quanh vết hàn. Nhờ có vòng gốm mà vết hàn rất gọn và kín.

– Tùy theo kích thước chiều dài và đường kính hữu dụng của thân đinh mà đinh hàn được đánh mã hiệu tương ứng. Theo đó đinh hàn sẽ có kí hiệu Myy x  Lzz. Trong đó yy là đường kính thân đinh hàn, zz là chiều dài thân đinh.

– Phổ biến nhất là loại M13, M16, M19, M22 kèm theo đó là L50 và L150.

2. Cấu tạo Đinh hàn

– Đinh hàn được cấu tạo bởi 3 bộ phận chính: mũ đinh, thân đinh và hạt hàn. Hạt hàn còn gọi là hạt hồ quang, hạt mồi là một hạt nhỏ được làm từ chất liệu đặc biệt khác với chất liệu tạo nên thân đinh, với mục đích là dễ dàng tan chảy khi bắt đầu kích hàn. Nhờ có cấu tạo đặc biệt này mà việc thi công đinh hàn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

– Ngoài ra, đinh hàn còn được trang bị một vòng gốm, chụp bên ngoài với mục đích ngăn hồ quang bắn ngược lên và phát tán rộng. Nhờ chi tiết này mà thợ hàn không bị hồ quang bắn ra gây bỏng, không bị chói mắt, vết hàn rất đầy và đẹp mà không cần dùng bất kì một que hàn hay phụ gia hàn nào khác.

dinh-han

Bulong đinh hàn

3. Ứng dụng của Đinh hàn

– Đinh hàn được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây lắp cầu đường, nhà xưởng. Đặc biệt, đinh hàn được dùng nhiều trong thi công hệ sàn liên hợp thép – bê tông như trong thi công nhà xưởng, thi công sàn deck, nhà cao tầng không cốt pha, khi đó tấm tôn đổ sàn (sàn deck) được dùng thay thế cho cốt pha. Trong trường hợp này đinh hàn được sử dụng để gắn kế hệ sàn deck với hệ dầm chịu lực đồng thời chống trượt giữa khối bê tông và hệ thống sàn deck. Nhờ vậy mà hệ khung thép nhà xưởng – tấm sàn deck – bê tông được gắn kết với nhau thành một hệ thống nhất.

thi-cong-ban-bu-long-dinh-han-voi-he-san-deck

4. Thi công Đinh hàn

Thi công Đinh hàn thường bằng máy hàn hồ quang để liên kết Đinh hàn với tôn và dầm thép để tạo thành mối liên kết giúp sàn bê tông cố định không bị trượt khỏi vị trí ban đầu và chống nứt giữa hai bề mặt.

Sử dụng súng bắn Đinh hàn vào Sàn Deck

Các bước thi công Đinh hàn :

Bước 1: Đánh dấu vị trí cần hàn

Bước 2: Chuẩn bị Đinh hàn, vòng gốm vào các vị trí đánh dấu

Bước 3: Gắn Đinh hàn vào máy hàn hồ quang

Bước 4: Kích hàn sẽ tạo ra dòng điện lớn chạy trong đinh hàn sẽ tạo ra nhiệt độ cao tập trung bên trong vòng gốm tạo ra nhiệt lượng lớn làm thép nóng chảy.

Bước 5: Sau khi tạo ra liên kết của đinh hàn và dầm thép cần vệ sinh sạch sẽ sỉ hàn và vòng gốm trước khi đổ bê tông.

 

Hoàn thiện quá trình bắn Đinh hàn vào Sàn Deck

Công ty Thọ An luôn tự hào là nhà cung cấp uy tín sản phẩm Đinh hàn (Đinh chống cắt) tại Hà Nội cũng như các tỉnh thành trên cả nước.


>>>Liên hệ theo Hotline: 0982 83 1985 / 0986 068 715 để được Báo giá Đinh hàn cạnh tranh nhất. Hoặc gửi thông tin vào địa chỉ Email: bulongthanhren@gmail.com