Đặc tính của bu lông ốc vít inox

Bu lông, ốc vít là một sản phẩm cơ khí quá quen thuộc trong đời sống của con người. Tuy nó là một chi tiết nhỏ nhưng giá trị sử dụng mà nó mang lại không hề nhỏ. Hiện nay, có nhiều vật liệu làm ra chúng nhưng được nhiều người sử dụng ưa chuộng nhất vẫn là bu lông ốc vít inox. Dưới đây là một số đặc tính của bu lông ốc vít inox do Thọ An tổng hợp mời bạn đọc tham khảo.

Có đến 90% sản phẩm bu lông, ốc vít thường được làm từ thép cacbon. Bởi nó có thể đạt được các đặc tính về độ bền tương đối, dễ đúc, cán, rèn, kéo sợi, hàn, gia công cắt. Có cơ tính tổng hợp nhất định phù hợp với các điều kiện thông dụng và giá thành rẻ, dễ kiếm.

Tuy nhiên, loại bu lông này lại có nhược điểm là:

– Độ thấm tôi thấp nên hiệu quả hóa bền bằng nhiệt luyện tôi, ram không cao, ảnh hưởng xấu đến độ bền, đặc biệt đối với tiết diện lớn.

– Tính chịu nhiệt độ cao kém, nên đối với những thiết bị thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao mà có sự xuất hiện của vật liệu này thì độ bền của nó cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

– Không có các tính chất vật lý, hóa học đặc biệt như cứng nóng và chống ăn mòn.

Khắc phục được những nhược điểm trên, loại bu lông ốc vít inox (thép không gỉ) hiệu quả hơn hẳn. Đúng như tên gọi của nó, loại bu lông ốc vít này có khả năng chống lại sự ăn mòn hóa học hay ăn mòn điện hóa từ môi trường, không bị biến màu dễ dàng như là các loại thép thông thường khác.

Trong ngành luyện kim, thuật ngữ thép không gỉ được dùng để chỉ một dạng hợp kim có thành phần chính là sắt và một số thành phần kim loại khác như Crom (tối thiểu là 10,5%), Niken, molypden,… Khi Crom tiếp xúc với không khí sẽ sinh ra một lớp màng mỏng không thể nhìn thấy bằng mắt thường nên bề mặt thép vẫn láng bóng. Tuy nhiên, chúng lại hoàn toàn không tác dụng với nước và không khí do đó bảo vệ được lớp thép bên dưới. Có thể thấy hiện tượng này đối với một số kim loại khác như ở nhôm và kẽm.

Ưu điểm của bu lông ốc vít inox:

+ Bu lông ốc vít inox được sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau.

+ Bu lông ốc vít inox có tính kháng cự (chống oxy hóa), tính chịu lực và chịu nhiệt cao, cứng ở mức tiêu chuẩn nên có thể làm việc ở điều kiện khắc nghiệt trong nhiều năm.

+ Màu sắc của sáng bóng của bu lông ốc vít inox mang lại tính thẩm mỹ cao cho các thiết bị.

+ Đối với ngành hàng hải, tính chịu đựng của thép không rỉ với hơi muối và nước biển khiến cho loại Bu lông ốc vít này là sự lựa chọn hàng đầu.

Thọ An địa chỉ cung cấp bu lông ốc vít inox chất lượng cao, giá rẻ. Để đặt hàng quý khách hàng vui lòng liên hệ

Hotline: 0964 788 985 / 0986 068 715 hoặc Email: bulongcapben@gmail.com / thoanservice@gmail.com để được tư vấn.