Ứng dụng của bu lông móng

Qua các bài viết trước bạn đọc đã cùng công ty Thọ An chúng tôi tìm hiểu về nhiều dạng của bu lông móng neo như: Bu lông móng neo kiểu J, L, LA nhưng chưa chắc các bạn đã hiểu rõ ứng dụng của bu lông neo móng. Trong bài viết này Thọ An xin gửi đến bạn đọc một số ứng dụng của bu lông móng.

Bulong móng là tên gọi theo tên tiếng Việt hoặc Anchor bolt dịch theo tiếng Anh là loại bu lông có chức năng liên kết chân móng của cột với nền. Bu lông neo móng được sử dụng trong thi công hệ thống cột điện, cột đèn, các trụ móng…

Bu lông neo móng chữ L

Như ta đã biết bulong neo móng được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực khác nhau. Vậy tác dụng của bulong neo móng là gì ? và được dùng để làm gì ?

Thọ An sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này:

– Loại bu lông này được sử dụng trong thi nhà công nghiệp, công nhà xưởng: Bu lông neo móng dùng để bắt đế của chân cột nhà thép tiền chế hay còn gọi là nhà xưởng, nó là bộ phận quan trọng giúp tạo độ cứng và vững chắc cho toàn bộ hệ thống mái của nhà xưởng.

– Sử dụng trong thi công hệ thống cột đèn chiếu sáng, cột điện: bu lông móng dùng trong thi công hệ thống cột điện thường ở ngoài trời nên phần ren được bảo vệ bằng cách mạ nhúng nóng, việc này đảm bảo cho bulong không bị gỉ hoặc bị ăn mòn do axit có trong nước mưa, đầu của bulong được bảo vệ bằng cách lắp thêm đai ốc có mũ. Sau một thời gian đai ốc mũ có thể bị gỉ nhưng bu lông và phần ren vẫn được bảo vệ an toàn, ta chỉ việc thay đai ốc mũ là được.

– Sử dụng để giữ chân hoặc đế máy: Khi lắp đặt các hệ thống máy móc trong nhà máy người ta hay sử dụng bu lông neo móng neo giữ chân máy cố định với nền móng để giảm rung động và tránh gây sai số cho máy móc trong quá trình làm việc.

– Định vị cầu trục cảng biển, chân cẩu hoặc trong nhà máy: Bu lông neo giúp định vị các chân cẩu trục, cẩu cảng, chân các điểm neo giữ tàu thuyền…