Cấu tạo của đinh hàn (Đinh chống cắt)

Đinh hàn là loại đinh dùng trong xây dựng và lắp dựng kết cấu, khung thép nhà xưởng. Đinh hàn được sử dụng phổ biến nhưng không phải ai cũng biết rõ về cấu tạo của chúng. Trước khi đi vào tìm hiểu về cấu tạo của đinh hàn, chúng ta cùng sơ qua một số đặc điểm của đinh hàn.cau-tao-dinh-han

Đặc điểm của đinh hàn

Đinh hàn dùng cho lắp ráp kết cấu, khung thép trong xây dựng. Một bộ đinh hàn gồm một đinh và một vòng gốm. Vòng gốm có tác dụng ngăn chặn hồ quang bắn ngược và ngăn xỉ hàn vương vãi xung quanh vết hàn. Vì vậy vòng gốm giúp vết hàn kín và đẹp hơn.

Đinh hàn phổ biến nhất là các loại: M13, M16, M19, M22 kèm theo L50 đến L150.

Cấu tạo đinh hàn

Đinh hàn được cấu thành từ 3 bộ phận chính: Mũ đinh, thân đinh và hạt hàn. Hạt hàn còn được gọi là hạt hồ quang hay hạt mồi là loại hạt nhỏ được làm từ chất liệu đặc biệt dễ dàng tan chảy khi bắt đầu hàn.

Đinh hàn còn được trang bị thêm vòng gốm chụp bên ngoài để ngăn hồ quang phát tán và bắn ngược lên. Nhờ vậy, thợ hàn không bị chói mắt hay bị hồ quang bắn vào và mối hàn đẹp, đầy hơn mà không cần dùng que hàn hay phụ gia.

dinh-han-stud-welding-ban-dam-cau

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp bu lông đinh hàn, đinh chống cắt, welding stud uy tín-Công ty TNHH phát triển thương mại Thọ An. Để được tư vấn, vui lòng gọi tới hotline: 0986 068 715 – 0982831985.