Cách chọn bu lông phù hợp cho mỗi công trình

Các công trình nhà, công trình giao thông… đều sử dụng rất nhiều bu lông, ốc vít. Tuy nhiên, để lựa chọn đúng loại bu lông phù hợp, giá cả phải chăng, đảm bảo chất lượng thì không phải dễ và ai cũng làm được.

Bu lông ngày một được sử dụng rộng rãi trong việc lắp ráp các chi tiết của máy móc, thiết bị, các công trình như công trình xây dựng, giao thông, …. Bu lông có khả năng ghép nối một cách nhanh chóng, chính xác, đơn giản mà lại chịu được tải trọng lớn cùng độ bền cao, độ ổn định lâu dài, giúp cho các máy móc thiết bị hoạt động hiệu quả, đảm bảo độ an toàn, bền vững của công trình. Trong bài viết này Thọ An muốn giới thiệu đến người sử dụng một số quy định sử dụng cấp bền của bu lông, loại bu lông giúp người sử dụng có thể lựa chọn loại bu lông phù hợp cho máy móc, thiết bị cũng như công trình của mình.

Quy định sử dụng cấp bền của bu lông

* Bu lông móng:

Công ty Thọ An chúng tôi hiện đang cung cấp rất đa dạng về chủng loại, kích cỡ.
Bu lông móng hay còn gọi  là bu lông neo dùng để cố định các kết cấu, đặc biệt là kết cấu thép, được sử dụng nhiều trong thi công hệ thống điện, trạm biến áp, hệ thống nhà.
* Bu lông liên kết cũng được sản xuất với rất nhiều loại khác nhau như Bu lông đen loại 5.6, 8.8, Bu lông mạ kẽm loại 5.6, 8.8, 12.9… Đối với các công trình lớn cũng như các máy móc thiết bị có kích thước lớn như tàu, đường sắt, công trình giao thông, nhà xưởng… sử dụng bulong, ốc vít rất nhiều và bu lông được sử dụng thường có độ bền lớn như loại 8.8 vì sức bền cao hơn, tính chịu lực tốt hơn.

* Bu lông lục giác đây cũng là một loại bu lông phổ biến hiện nay, có dạng thanh trụ, một đầu có mũ sáu cạnh và đầu kia có ren để vặn với đai ốc.
Bu lông lục giác có nhiều loại: bu lông lục giác chìm đầu trụ, chìm đầu mo, bu lông lục giác ren lửng, bu lông đầu bằng….

Mỗi loại bu lông sẽ có những đặc điểm ứng dụng khác nhau, để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như giá cả quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0986.068.715 hoặc 0964 788 985 để được tư vấn.