Ứng dụng của bu lông ốc vít

Chắc hẳn từ “Bu lông ốc vít” thì không còn xa lạ gì với mỗi người nhưng bu lông ốc vít là gì và ứng dụng của nó ra sao thì chưa chắc bạn đã rõ. Trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn hiểu thêm về bu lông ốc vít những thứ mà chúng tồn tại và ta thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên không được để ý và biết đến.

 

Bu lông (hay còn gọi là ốc vít) là một là chi tiết máy thông dụng hiện nay, có hình dạng thanh trụ tròn, tiện ren, được thiết kế để sử dụng kết hợp với đai ốc, có thể tháo lắp hay hiệu chỉnh khi cần thiết. Chúng được dùng để lắp ráp, liên kết, ghép nối các chi tiết thành hệ thống khối, khung giàn. Nguyên lý làm việc của bu lông là dựa vào sự ma sát giữa các vòng ren của bulong và đai ốc để kẹp chặt các chi tiết lại với nhau.

Đầu bu lông có nhiều hình dạng khác nhau như: tròn, vuông, sáu cạnh (lục giác) ngoài/trong, tám cạnh (bát giác) … Tuy nhiên, dạng sáu cạnh được sử dụng nhiều nhất do đặc tính mỹ thuật, sự tiện lợi trong quá trình sản xuất và sử dụng.

Mối lắp ghép bằng bu lông có thể chịu các tải trọng kéo, uốn, cắt, mài mòn… có độ ổn định lâu dài và có khả năng tháo lắp cũng như hiệu chỉnh mối ghép nhanh chóng, dễ dàng mà không đòi hỏi công nghệ phức tạp.

Do có nhiều công dụng và ưu điểm như thế nên sản phẩm bu lông có mặt ở tất cả các lĩnh vực: cơ khí, chế tạo,lắp ráp thiết bị công nghiệp, các công trình xây dựng, nhà xưởng công nghiệp, công trình giao thông, cầu đường …

Ngoài ra, qua bàn tay của các nghệ nhân với bộ óc sáng tạo chúng còn được biến hóa thành đồ trang sức, trang trí hay một bộ cờ vua đẹp mắt, độc lạ.

Chi tiết thông tin sản phẩm cũng như cách thức đặt hàng quý khách hàng vui lòng liên hệ 0986.068.715 / 0964 788 985 để được tư vấn.