Các loại bu lông sử dụng trong xây dựng nhà cao tầng

Đã là thi công công trình thì cần đảm bảo an toàn, bền vững, mỹ quan, phù hợp với điều kiện khí hậu, tự nhiên và nhu cầu sử dụng của cộng đồng nhất là với thiết kế, thi công xây dựng nhà cao tầng nên việc sử dụng loại bu lông nào để công trình đạt chất lượng tốt là câu hỏi cho hầu hết các kĩ sư xây dựng công trình.

Thiết kế nhà ở cao tầng cần đa dạng về quy mô căn hộ để đáp ứng nhu cầu ở và phù hợp với xu thế phát triển của xã hội, thuận tiện cho việc sử dụng và quản lý công trình.

Nên từ việc đặt nền móng cho tòa nhà nên chọn loại bulong neo – móng gia công đạt chuẩn chất lượng và độ bền cao.

Thiết kế căn hộ trong nhà ở cao tầng phải đảm bảo các điều kiện về an toàn an ninh, chống ồn, tầm nhìn cảnh quan và vệ sinh môi trường đồng thời đảm bảo các dịch vụ như điều hòa không khí, cấp ga, cáp truyền hình, điện thoại, viễn thông, thu gom rác, chữa cháy nên những điều này cần các loại cùm treo ống, cùm treo,…

Về chất liệu sản phẩm bu lông thì phải tính đến tác động của động đất, gió bão nên sử dụng kết cấu thép liền khối, hệ kết cấu bu lông chịu lực tăng độ cứng công trình.

Sử dụng bu lông neo như thế nào cho công trình? Câu hỏi được nhiều chủ đầu tư cũng như đội ngũ thi công đặt ra. Vậy những yếu tố tác động vào cấp bền làm ảnh hưởng đến công trình: Thời tiết, Địa hình, Mục đích sử dụng, Tổng quan công trình, Vật liệu kết hợp với bu lông tạo ra tác động hóa học hoặc vật lý.

Đó chính là những yếu tố gây ảnh hưởng đến cấp bền nên tùy vào mỗi trường hợp khác nhau ta dùng loại bu lông có cấp bền khác nhau để đảm bảo yêu cầu về chất lượng.

Ngoài ra, các loại bu lông liên kết hoặc bu lông inox cũng góp phần quan trọng trong xây dựng như nhà xưởng, nhà thép tiền chế vì các loại bu lông này có độ bền cao và chịu được tác động mạnh vì cấp bền được tính như bu lông 8.8, bu lông inox 201(304), bu lông cường độ cao.

Công ty TNHH phát triển thương mại Thọ An cũng nhận gia công các loại bu lông khó như bu lông neo bẻ L, Bu lông móng bẻ J, bu lông bẻ U… với giá cả thỏa thuận hợp lý cùng với chất lượng sản phẩm cao.