Bu lông inox 304 giá rẻ, chất lượng

1. Khái niệm

Bu lông (bulong) là sản phẩm cơ khí có dạng hình trụ và một đầu được tạo hình thích hợp để thi công, phần thân còn lại được tạo ren, tùy vào công dụng và mục đích sử dụng mà người thiết kế tạo ren toàn bộ gọi là bu lông ren suốt hay tạo ren một đoạn gọi là bulong ren lửng. Thường được sử dụng để ghép nối các chi tiết tách biệt lại với nhau.

Bu lông Inox

Đai ốc hay còn gọi là tán là sản phẩm cơ khí có hình dạng phù hợp với loại bu lông đi kèm, được tạo ren ở mặt trong dùng chung bộ với bulong để ghép nối các chi tiết được chắc chắn hơn

Bu lông inox 304 hay bulong 304 là loại bu lông được chế tạo từ chất liệu inox 304 thường đi kèm với tán và long đền inox 304 tạo thành 1 bộ hoàn chỉnh.

2. Vật liệu Inox 304

Inox 304 là vật liệu thép không gỉ (stainless steel) thuộc nhóm thép Austennitic – nhóm thép phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, chiếm khoảng 50 – 60% sản lượng thép không gỉ trên thế giới, được sử dụng trong hầu hết mọi lĩnh vực trong cuộc sống

Thành phần cấu tạo nên inox 304: Là hợp kim của sắt có chứa nhiều thành phần khác với tỉ lệ nhất định.

Inox 304 chứa 8-10.5 % Ni, 18-20% Cr là 2 thành phần quyết định các tính chất ưu việt của inox, ngoài ra inox 304 còn chứa các thành phần khác như C 0.08%, Mn 2%, Si 0.75%, P 0.045%, S 0.03%, N 0.1%… Tất cả các yếu tố trên mang lại cho inox 304 những tính chất vật lí, hóa học, thuộc tính cơ khí cũng như khả năng chịu nhiệt tuyệt vời.

Bu lông inox 304

Nhờ được cấu tạo từ các thành phần đặc biệt mà bu lông inox 304 cũng được kế thừa những tính chất ưu việt của chất liệu inox này như:

– Tính chất vật lí: Không nhiễm từ, vẻ ngoài sáng bóng, an toàn thực phẩm

– Tính chất hóa học: Có khả năng chống ăn mòn, chống rỗ bề mặt rất tốt, khó bị oxi hóa. Nên được sử dụng nhiều trong các môi trường làm việc khắc nghiệt.

– Thuộc tính cơ khí (tính chất cơ học): Cùng với các tính chất hóa lí, Đây cũng là 1 thuộc tính quan trọng làm nên tên tuổi của bu lông vật liệu inox 304. Với các ưu điểm nổi bật như dễ dát mỏng, dễ uốn, dễ hàn và tiết kiệm nhiên liệu.

Tán Inox 304

Với các tiêu chuẩn cấp bền như sau:

  • Độ bền kéo tối thiểu: 515MPa
  • Giới hạn chảy: 212MPa
  • Độ cứng Brinell tối đa: 201HB
  • Độ cứng Rockwell B tối đa: 92HR B

3. Ứng dụng của bu lông inox 304

Với các tính chất ưu việt của mình. Bu lông Inox 304 được sử dụng hầu hết trong mọi lĩnh vực trong đời sống, sản phẩm này được ứng dụng rất phổ biến trong ngành công nghiệp đóng tàu biển nhờ khả năng chống ăn mòn và chống oxi hóa cực tốt.

Được dùng nhiều trong ngành thiết kế nội thất do có vẻ ngoài sáng bóng cùng khả năng chống gỉ rất tốt. Ngoài ra, bulong inox 304 còn được sử dụng trong rất nhiều ngành nghề khác nhau trong đời sống hằng ngày của con người.