Tiêu chuẩn của bu lông, ốc vít trong ngành xây dựng

Bu lông từ lâu đã được sử dụng rộng rãi trong các mối ghép góp phần vào khâu hoàn thiện sản phẩm. Cụ thể là các ngành lắp ghép đồ nội thất, sửa chữa ô tô, xe máy, ngành cơ khí, đóng tàu… Trong ngành xây dựng, ứng dụng của bu lông ốc vít là một bước tiến mới và cực kì quan trọng hỗ trợ con người trong quá trình thi công xây dựng các công trình nhanh, kiên cố, thẩm mỹ hơn.

Để sử dụng bu lông, ốc vít một cách hiệu quả mỗi ngành đều có một tiêu chuẩn riêng cho bu lông, ốc vít. Trong đó ngành xây dựng có yêu cầu về tiêu chuẩn cao nhất, do mối quan hệ về vật liệu xây dựng trong công trình là rất nhiều nên đòi hỏi bu lông, ốc vít phải đảm bảo được tiêu chuẩn an toàn.

Tiêu chuẩn của bu lông trong xây dựng:

– Bu lông, ốc vít phải có khả năng chống chịu các chất bảo quản gỗ, hạn chế sự thiếu chắc chắn khi kết hợp với các vật liệu khác bởi bu lông hoạt động trong môi trường đòi hỏi tính bắt siết nhanh, chặt chẽ với các vật liệu.

– Bởi tính đặc thù lớp mạ vô cơ và lớp ngoài cùng của bu lông phải chịu được nhiệt độ cao, chống chịu đối với hóa chất.

– Giúp hạn chế tối đa thời gian và sức người bu lông, ốc vít trong ngành xây dựng phải có tính bôi trơn cao để phục vụ hoạt động tự khoan một cách có hiệu quả.

– Trong ngành công nghiệp xây dựng, lớp mạ được sử dụng phải không chứa Crom để đảm bảo rằng tính chống ẩm ăn mòn của bu lông, ốc vít được nâng cao.

– Để đảm bảo được giá trị ma sát riêng, cần cung cấp các loại dầu bôi trơn cho bu lông, ốc vít.

– Ngoài việc tạo được tính bắt siết nhanh, tính bôi trơn cao để liên kết các vật liệu với nhau cùng lớp mạ chống ăn mòn thì lớp phủ bên ngoài của bu lông ốc vít cần có thêm nhiều màu sắc để tạo được vẻ đẹp phù hợp với các thiết kế hiện đại ngày nay.

Bu lông, ốc vít cần phải được gia công chính xác từng chi tiết mới có thể sử dụng đảm bảo an toàn cho công trình xây dựng. Bởi nó là vật tư quan trọng góp phần vào khâu kết nối các thiết bị cho ra một sản phẩm hoàn chỉnh.

Đặt mua bu lông, ốc vít số lượng lớn quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty TNHH phát triển thương mại Thọ An để được tư vấn hỗ trợ.